Cách chữa Thuỷ Đậu dân gian tự nhiên

Bệnh thủy đậu thì thường xuất hiện quanh năm nhưng mình thấy nhiều nhất là vào mùa đông và mùa xuân.

Thời điểm này thấy đa số là các mẹ miền Bắc nhờ hỗ trợ điều trị thủy đậu. Thủy đậu thì có nhiều bài thuốc dân gian để điều trị, nhưng Bình từng điều trị cho con, cháu và hỗ trợ các mẹ khác chỉ với 2 loại lá dễ tìm: tía tô và lá bàng.

Tía tô thì dùng để uống, lá bàng dùng để tắm và bôi.

CÁCH LÀM:

– Uống( chỉ áp dụng cho trẻ trên 6 tháng): mỗi ngày lấy tầm 50g-100g tía tô cả thân lá, cành nấu cùng 1 lít nước rồi cho con uống thay nước hàng ngày để chống viêm nhiễm và thải độc sâu từ bên trong.

– Tắm: Dùng 100g lá bàng bánh tẻ, rửa sạch với nước muối rồi vò ra nấu lên cùng 2 lít nước, đun sôi 5p cho ra hết chất sau đó pha ấm và tắm ngày 1 lần.

– Bôi: Lấy lá bàng rửa sạch nấu đặc lên và dùng nước đó bôi ngày 2- 3 lần vào các vết thương. Có thể sử dụng nước này để vệ sinh răng miệng cho con. Trong những ngày bệnh thì ưu tiên ăn uống thanh đạm, thức ăn dễ tiêu, rau củ giàu vitamin C để giúp tăng cường đề kháng, chống nhiễm trùng, đẩy nhanh quá trình sản sinh ra Collagen, phòng ngừa sẹo: cháo đậu xanh, nước ép cà rốt, củ cải trắng, bí đao, rau ngót, rau sam, rau má, củ dền, cải thảo, diếp cá, ngải cứu.

Ưu tiên các loại: Cam, chanh, bơ, lê, dâu tây, dưa leo, cà chua… Phòng ngừa sẹo: Khi các vết thương đã khô miệng và lên da non thì sử dụng nghệ tươi để bôi vào. Tùy tình trạng bệnh và sức đề kháng sẽ khỏi sau 2 đến 7 ngày.

CHÚC CÁC MẸ VỮNG TIN VÀ THÀNH CÔNG.

Coppy PHAN BÌNH.