Lối sống kiềm hoá

Lối sống “Kiềm Hoá” sẽ giúp bạn không phải gặp bác sỹ

  1. Bất kì một loại thực phẩm hay dung dịch nào cũng đặc trưng bởi tính chất hoặc là nhiều axit hoặc là nhiều kiềm chứ không có tính axit hay kiềm tuyệt đối.

2. Thực phẩm có tính axit hoặc kiềm không đồng nghĩa với việc tạo kiềm hoặc axit của thực phẩm đó qua tiêu hoá. Ví dụ hầu hết các thực phẩm nhiều protein như thịt và các loại hạt khi tiêu hoá đều kết hợp với Sunfur hay Phospho tạo ra axit Sunfuric và Phosphoric. Ngược lại, cam, chanh chứa các axit hữu cơ và các nguyên tố vi lượng như Mg, Na, Ca khi tiêu hoá tạo thành CO2 và H2O còn các nguyên tố vi lượng còn lại trung hoà với axit cơ thể, nghĩa là làm kiềm hoá.

3. Ở tất cả những người có dịch cơ thể axit, xương khớp luôn viêm hoặc yếu, dễ gãy mà lâu lành do canxi luôn được rút ra để trung hoà axit.

4. Môi trường axit luôn là môi trường thích hợp cho các mầm bệnh cũng như vi trùng phát triển. Không may ngày nay, cuộc sống công nghiệp vội vã chúng ta luôn ăn đồ ăn nhanh, thức ăn chế biến kỹ, cuộc sống nhiều áp lực khiến ta Stress đó lại là nguồn gốc để axit hoá cơ thể.

5. Các tế bào của một cơ thể khoẻ mạnh có tính kiềm. Khi mắc bệnh, độ PH của tế bào giảm xuống dưới 7.0. Các tế bào có tính axit càng cao thì chúng ta càng bệnh nặng. Chúng có thể tồn tại ở mức PH > 3.5, nếu thấp hơn, các tế bào sẽ chết. Cơ thể tạo ra axit như là một sản phẩm phụ của quá trình trao đổi chất. Trớ trêu thay, cơ thể không tạo ra kiềm, mà nó phải lấy từ bên ngoài vào để giúp tế bào không bị axit và chết đi.

6. Vậy thế nào là một “Lối sống Kiềm Hoá”?

Chế độ ăn chứa 80% hoặc hơn các loại thực phẩm tính kiềm như:
– Trái cây: Chanh, cam, bưởi, dưa hấu, xoài, đu đủ, dâu, táo, lê, nho, …
– Rau củ quả: Măng tây, cải bó xôi, cần tây, bông cải xanh, dưa leo, tỏi, đậu bắp, khoai lang,…
– Dầu Oliu, các loại hạt, trà thảo mộc, trà xanh,…
Chỉ ăn dưới 20% các thực phẩm tính axit như đồ ăn đã được chế biến kĩ, các loại thịt động vật, đường, trứng, sữa, café, rượu, bia, sô cô la, gạo trắng,….


Ngủ đủ 6-8h và đảm bảo một giấc ngủ sâu vì ngủ sâu tạo ra môi trường kiềm. Cần phải tập thể dục hay vận động ít nhất 30 phút mỗi ngày để duy trì mức kiềm trung bình của cơ thể.
Hãy tránh xa các cảm xúc tiêu cực như sợ hãi, giận dữ, ghét bỏ, lo lắng, buồn phiền, stress,… Vì chúng luôn tạo ra axit. Tình yêu, hoà bình, niềm vui, sự tĩnh tâm, sự tha thứ, niềm tin vào điều gì đó, đam mê dành cho cuộc sống, những suy nghĩ tích cực chính là cách để tái tạo chất kiềm cho cơ thể.